Feel like home.

Black Swan

images by uppicweb.com

วันที่เข้าฉาย2011-02-10
แนวหนังดราม่า,ทริลเลอร์
ผู้กำกับดาร์เรน อาโรนอฟสกี้
นักแสดงนาตาลี พอร์ตแมน, วินเซนต์ แคสเซล,วิโนน่า ไรเดอร์, เซบาสเตียน สแตน, มิล่า คูนิส, เจเน็ต มอนโกเมอรี่, บาร์บาร่า เฮอร์ชี่ย์

—————————————————————————————————————————-

Black Swan เล่าเรื่องราวของนิน่า(พอร์ตแมน) นักเต้นบัลเลต์หญิงแห่งนิวยอร์คที่ชีวิตของเธอก็เหมือนกับนักเต้นอาชีพคนอื่น ๆ คือต้องถูกการเต้นกลืนไปทั้งชีวิต เธออาศัยอยู่กับ เอริก้า(เฮอร์ชี่ย์) แม่ที่เคยเป็นนักบัลเต์มาก่อน เอริก้าผลักดันความทะเยอะทะยานของลูกสาวอยากเต็มที่ เมื่อผู้กำกับ โธมัส เลอรอย(แคสเซล)ตัดสินใจที่จะหานักเต้นคนใหม่ที่จะมาแทน เบ็ธ แม็คอินไทร์(ไรเดอร์) ที่เป็นนักเต้นชูโรงคนเดิม เพื่อเปิดการแสดงชุดใหม่ในฤดูการใหม่ที่ชื่อว่า Swan Lake และนิน่าก็คือตัวเลือกแรก แต่นิน่าจะต้องแข่งกับ ลิลี่(คูนิส) นักเต้นหน้าใหม่ที่เลอรอยประทับใจอยู่ในไม่น้อย แต่การแสดง Swan Lake ต้องการนักแสดงที่สามารถเล่นได้เป็นทั้ง white swan หรือหงส์ขาวที่บริสุทธิ์และงดงามนุ่มนวล และ black swan หงส์ดำที่เป็นตัวแทนของความลวงและโลกีย์ นิน่าเหมาะสมที่จะเล่นเป็นหงส์ขาวได้อย่างลงตัว แต่ลิลี่ก็เป็คนที่เล่นเป็นหงส์ดำได้ดีที่สุด นักแสดงสาวทั้งสองคนจึงต้องแย่งชิงบทนี้มาและพร้อมที่จะทำลายมิตรภาพที่มีอยู่ลงเสีย นิน่าจะต้องเริ่มเข้าสู่ด้านมืดในตัวมากขึ้น ด้วยความไม่ยั้งคิดที่ท้ายสุดแล้วอาจทำลายตัวเธอเอง

ไปชมตัวอย่างกันดักว่าคับ

ส่วนตัวแล้วผมยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้นะครับ ถึงมีแผ่น ผมก็คงไม่ดูอ่ะครับ หลังจากที่ได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์กับอ่านรายละเอียดหนังแล้ว ผมไม่ค่อยสนใจในหนังแบบนี้เท่าไหร่ ไม่ค่อยชอบหนังแง่นี้ จากการดูตัวอย่างแล้ว ผมคิดว่าอาจจะเป็นหนังที่ให้แง่คิด (ส่วนใหญ่ก็ให้แง่คิดทุกเรื่องแหล่ะครับ 55)เหมือนกับอำนาจครอบงำ อำนาจทำให้คนเปลี่ยนได้ ไม่ว่าจะไปในทาง + หรือ – ก็ตาม ผมเป็นคนไม่ชอบหนังพูดมากหรือไร้สาระจนเกินไป แต่ถ้าทำให้ขำได้ก็โอเค จุดเด่นของหนังทุกเรื่องก็คือบทเฉลยที่แล้วแต่ผู้กำกับแต่ละคนจะสร้างออกมาได้ดีแค่ไหน

Advertisements

One response

  1. Pingback: The Oscar 83rd « Knotbit's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s